CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH CHÍNH THỨC CỦA UBND HUYỆN SAPA
Màu giao diện

Hoa tam giác mạch nở rộ01:54:32 | 06-05-2015 | Chuyên mục: News & Events

Thời gian này đến với Bắc Hà, Si Ma Cai của tỉnh Lào Cai ngoài tham quan các điểm du lịch cũ, du khách còn có cơ hội ngắm hoa tam giác mạch. Những mảnh nương rộng lớn được bao phủ một màu hồng của hoa tam giác mạch. Từ xa, ta đã có thể thấy màu hồng rực rỡ, sáng bừng cả góc trời. Đứng giữa cánh đồng hoa rộng lớn, ta có cảm giác như mình lạc vào cung điện hoa

Tam giác mạch là loại lương thực phụ của đồng bào vùng cao. Thật bất ngờ khi nó lại trở thành sản phẩm du lịch được mọi người yêu thích. Người dân từ chỗ chỉ trồng để làm lương thực, giờ đây lại làm giàu được từ loại hoa này. 


Nếu bạn muốn ngắm cả một rừng hoa rộng lớn thì có thể đến xã Lùng Sui, Bắc Hà hoặc Lử Thẩn, Si Ma Cai, Lào Cai. Tại đây vườn hoa tam giác mạch rộng khoảng 2 ha. Nhìn từ xa cả một sườn núi  nhuộm màu hồng nhạt. Đường đến vườn hoa này rất thuận tiện, cách thị trấn Bắc Hà khoảng 13km.


Từ Lào Cai đến thị trấn Bắc Hà, bạn đi theo đường lớn lên chợ Lùng Phình, bạn rẽ phải vào trục đường đi Lùng Cải, đi khoảng 2km nữa thì rẽ trái vào xã Lùng Sui. Bãi đất trồng hoa tam giác mạch này nằm gần đường ô tô, xe máy đi lại dễ dàng.

Còn nếu muốn ngắm hoa tại Lử Thẩn, Si Ma Cai bạn không rẽ phải vào đường đi Lùng Cải mà đi thẳng lên Si Ma Cai. Khi gặp biển chỉ dẫn điểm giao dịch UBND xã Lử Thẩn bạn rẽ phải. Từ trung tâm xã đi xe máy vào nương hoa tam giác mạch khoảng 4km. Mỗi điểm có một nét đẹp riêng. Mỗi điểm có những điều thú vị riêng. Ở Lùng Sui bạn sẽ ngắm vườn hoa trên các đường bậc thang chạy quanh sườn núi. Còn ở Lử Thẩn, Si Ma Cai bạn sẽ được ngắm cả một mảnh nương rộng lớn, uốn lượn mềm mại trải đều trên sườn đồi. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì có thể ngắm vườn hoa tam giác mạch tại xã Bản Phố, cách thị trấn Bắc Hà khoảng 1,5km. Tuy nhiên tại đây chỉ là một vườn hoa nhỏ.
Phan Phượng

Bài viết khác:

Top